Một số lưu ý trong vận hành máy cắt tôn

Một số lưu ý trong vận hành máy cắt tôn

Máy cắt tôn hay máy cắt tôn thủy lực là một trong những loại máy cắt được sử dụng rất nhiều trong xây dựng dân dụng nói chung vì độ tiện lợi cũng như độ chính xác rất cao của mình. Vận hành máy cắt tôn không khó, đồng thời đem lại hiệu suất cao cho công việc. Tuy vậy để vận hành máy cắt tôn trơn tru, trước hết ta cùng tìm hiểu về nguyên tắc hệ thống thủy lực của máy cắt tôn.

Hệ thống của máy cắt tôn gồm có các bộ phận như sau: các van điều chỉnh áp lực, van từ và van đầu máy quay, van không quay ngược và bơm bánh răng. Bơm dầu sẽ cung cấp áp lực dầu được sử dụng trong các hệ thống thủy lực, ngoài ra áp lực làm việc của máy còn được điều chỉnh bằng các loại van khác nhau.

Một số lưu ý trong vận hành máy cắt tôn

Để cắt những tấm tôn dày ta cần phải điều chỉnh máy cắt tôn theo công thức có sẵn trong bản hướng dẫn sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất hướng dẫn. Bởi do là độ dày dao động của tấm tôn được cắt thường trong khoảng 0,5 – 6mm, ngoài ra, áp lực lưỡi cắt khi tôn tiếp xúc lưỡi cắt rơi vào khoảng khoảng 450 N/mm vuông nên giả sử độ dày tấm tôn bị mỏng hoặc dày hơn thông thường ta cần tính toán lại góc độ đặt lưỡi cắt sao cho máy cắt tôn làm việc hiệu quả nhất cũng như không bị trục trặc trong quá tình sử dụng.

Độ hở của lưỡi cắt, nhờ sự linh hoạt của khớp lưỡi cắt, nên được điều chỉnh thông qua một vài thao tác nhanh chóng và dễ dàng. Lưu ý rằng máy cắt tôn đã bao gồm hệ thống chia tỉ lệ chi tiết. Nó ở phía trước giầm chia và ở phía sau máy đo (ở phía hệ thống điều khiển chạy máy). Có tay quay để điều chỉnh độ hở này của lưỡi cắt, cùng với đó là có chỉ số độ hở và được hiển thị trên máy đếm.

Ngoài ra, đèn kiểm tra giới hạn được trang bị thêm cho máy cắt tôn sẽ làm quá trình cắt hiệu quả, cũng như nó đóng vai trò một lá chắn, bảo đảm sự ổn định trong hoạt động của máy cắt tôn

Nhìn chung, cấu tạo máy cắt tôn thủy lực sẽ làm cho máy có độ cứng cao, quá trình cắt diễn ra ổn định, chính xác cũng như tiếng ồn sẽ không bị quá to nên được sử dụng rất thường xuyên trong xây dựng dân dụng cũng như một số lĩnh vực công nghiệp khác. Nắm rõ nguyên lí cũng như một số điểm cần lưu tâm nêu trên sẽ giúp cho việc vận hành máy cắt tôn đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

         

TƯ VẤN MƯỜI THỊNH

Thu Hiền

QUẢN LÝ BÁN HÀNG
MÁY GIA CÔNG KIM LOẠI
0969 3333 99

Thanh Ngân

QUẢN LÝ BÁN HÀNG
MÁY GIA CÔNG KIM LOẠI
0994 01 3333

 

 

 

 

Hồng Hạnh

QUẢN LÝ BÁN HÀNG
MÁY GIA CÔNG KIM LOẠI
0981 48 7083

THANH XUÂN

QUẢN LÝ BÁN HÀNG
MÁY GIA CÔNG KIM LOẠI
0977 01 9999

GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Do sản xuất hàng loạt của chúng tôi, chúng tôi sẽ có giá thấp hơn với máy chất lượng tốt nhất.

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Khi xảy ra sự cố, các kỹ thuật của chúng tôi đang yêu cầu sửa chữa cả trực tuyến và tại chỗ.

KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NGHIÊM NGẶT

Tất cả các máy được kiểm tra bởi bộ phận kiểm soát chất lượng của chúng tôi trước khi xuất xưởng.

BỘ DỤNG CỤ PHỤ TÙNG

Các thành phần quan trọng và phụ tùng bị mòn được cung cấp để tránh các điểm dừng không có kế hoạch.

KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NGHIÊM NGẶT

Tất cả các máy được kiểm tra bởi bộ phận kiểm soát chất lượng của chúng tôi trước khi xuất xưởng.

CHUYỂN PHÁT NHANH

Tất cả các máy do khách hàng của chúng tôi đặt hàng sẽ được giao trong vòng 30 ngày.

0969.01.3333
  Chat Zalo
Messeage
Bản đồ
Liên Hệ