Những chú ý khi vận hành máy cắt tôn thủy lực

Máy cắt tôn thủy lực là một loại máy ép dập sử dụng trong gia công cơ khí uốn thép lá, nhôm lá với kích thước lớn. Để vận hành 1 máy cắt tôn là không khó, đồng thời nó cũng mang lại hiệu suất cao trong công việc. Nhưng để vận hành máy cắt tôn một các trơn tru thì bạn cần chú ý những điểm sau.

Máy cắt thủy lực CNC / 6mm - 8mm

Muốn cắt được những tấm tôn dày bạn cần phải điều chỉnh máy cắt thủy lực theo công thức có sẵn theo hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra. Vì độ dày dao động của tấm tôn được cắt thường rơi vào khoảng 0.5 – 6mm, áp lực lưỡi cắt khi tôn tiếp xúc với lưỡi cắt là khoảng 450N/mm.

Do đó mà nếu độ dày của tấm tôn mà mỏng hơn hoặc dày hơn thông thường thì bạn cần phải điều chỉnh lại góc độc của lưỡi cắt sao cho phù hợp, để máy cắt tôn có thể làm việc đạt hiệu quả cao nhất và cũng sẽ không gặp trục trặc trong suốt quá trình sử dụng.

Dựa vào sự linh hoạt của khớp cắt mà độ hở của lưỡi cắt sẽ được điều chỉnh thông qua một số thao tác khá nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn cần phải lưu ý rằng máy cắt tôn đã bao gồm hệ thống chia các tỷ lệ chi tiết.

Nó được đặt ở phía trước dầm chia và phía sau máy đo (phía hệ thống điều khiển chạy máy) sẽ có tay điều chỉnh độ hở của lưới cắt, đây cũng là chỉ số độ hở được hiển thị trên máy đếm.

Ngoài ra nếu được trang bị thêm đèn kiểm tra giới hạn cho máy thì sẽ hỗ trợ quá trình cắt hiệu quả hơn. Bên cạnh đó nó còn có vai trò như một tấm lá chắn, bảo đảm tính ổn định trong hoạt động của máy cắt thủy lực.

Nhìn chung, máy cắt tôn có cấu tạo có độ cứng khá cao, do đó quá trình cắt sẽ được diễn ra ổn định, chính xác và giảm được tiếng ồn. Do đó chúng thường xuyên được sử dụng trong xây dựng dân dụng và các lĩnh vực công nghiệp khác.

Nếu nắm rõ được các nguyên lý và các đặc điểm cần chú ý của máy sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc.