5 lý do bạn nên đầu tư vào một chiếc máy cắt laser

Ngành công nghiệp cơ khí đang thay đổi theo từng ngày. Xu thế phát triển theo hệ thống tự động hóa để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao và độ tinh xảo cho sản phẩm. Nếu bạn là một nhà sản xuất và gia công kim loại tấm, bạn đã có kế hoạch cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương chưa? Bạn đã khảo sát nhu cầu khách hàng của bạn đang cần gì, đối thủ cùng ngành đang là gì và họ có những ưu thế gì? Tiềm lực của bạn là gì, máy móc của bạn đang ở mức độ nào, có phù hợp để tạo ra các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tạo ra sức cạnh tranh với đối thủ của bạn không?

 

Mười Thịnh là một nhà cung cấp máy móc gia công kim loại tấm chuyên nghiệp, muốn  gợi mở cho bạn những giải pháp tối ưu có thể giải quyết được một phần trong những vấn đề trên đó là: Ứng dụng công nghệ máy cắt laser vào việc gia công kim loại tấm. Và sau đây là những lý do mà bạn nên đầu tư một chiếc máy cắt laser cho doanh nghiệp của bạn.

 

1. Mang  năng suất vượt trội

 

Một chiếc máy cắt laser cho vận tốc cắt cao hơn hẳn các phương pháp cắt truyền thống đặc biệt là khi cắt các vật liệu mỏng và có các hình  thù phức tạp. Nhờ vậy, năng suất cắt tăng lên, chi chí nhân công giảm xuống, do đó giá thành sản phẩm cũng giảm xuống theo.

 

2. Độ chính xác và chất lượng cắt hoàn hảo

 

Máy cắt laser ứng dụng công nghệ cắt bằng ánh sáng cường độ cao cho phép tạp ra những sản phẩm có đừng nét đẹp và đường cắt rất hẹp. Soi kĩ mạch cắt và bề mặt thiết diện cắt, cho dù bạn là người khó tính đến đâu cũng thấy hài lòng về mức độ hoàn hảo của nó. Không bị cháy xém, không bavia, không biến dạng cấu trúc cơ học của vật liệu, láng mịn như được mài giũa. Hơn thế nữa. cấu trúc di chuyển đầu cắt với các động cơ servo dẫn động, cấu trúc thanh răng ray trượt cho độ chính xác định vị tới 0.01 mm. Độ chính xác và hoàn hảo với mọ đường cắt.

 

3. Tiết kiệm chí phí

 

Một máy cắt laser có chi phí đầu tư tương đối lớn nhưng thực chất lại rất tiết kiệm vì những lý do sau.

 

Thứ nhất là máy có thể đảm nhiệm vị trí của máy xén tôn, máy đột, máy khắc, máy cắt plasma/oxigas CNC, tức là một máy tích hơp đa chức năng.

 

Thứ hai là chi phí vận hành cho máy không quá cao, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm phôi ( do mạch cách hẹp vá ứng dụng phần mềm xếp phôi).

 

Thứ ba là khả năng làm việc 24/24 với tính năng tự động hóa cao, cần sự điều khiển của duy nhất một nhân công nên tiết kiệm được nhiều chi phí.

 

Thứ 4 là các sản phẩm được tạo ra bởi máy cắt laser đẹp hơn nên có giá cao hơn, mang về nhiều lợi nhuận hơn.

 

4. Mang lại lợi thế cạnh tranh cao

 

Trong khi các công ty đối thủ của bạn đang sử dụng những công nghệ cũ như máy cắt cơ, máy cắt plasma, oxigas, máy đột… còn bạn sở hữu một sản phẩm máy cắt laser fiber thì điều gì sẽ xảy ra? Đó chính là bạn đã đi trước các đối thủ một bước, công nghệ sản xuất của bạn vượt trội hơn, bạn có khả năng tạo ra các sản phẩm tinh xảo và chất lượng cao hơn sản phẩm của đối thủ, như vậy bạn đã có lợi thể cạnh tranh rõ rệt. Các khách hàng lớn, có yêu cầu cao về sản phẩm và tiến độ giao hàng sẽ tìm đến bạn thay vì tìm đến các đơn vị có công nghệ sản xuất lạc hậu.

 

5 Thân thiên với môi trường

 

Máy cắt laser làm việc không tạo ra nhiều khói bụi nhờ thiết bị hút và lọc khói bụi. Máy chạy cũng không gây quá ồn như máy đột hay máy cắt thủy lực. Nhờ vậy máy cắt laser được đánh ra là một sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần lớn vào việc mang lại một môi trường làm việc sạch sẽ cho công nhân.